ระบบปั้มน้ำดับเพลิงใช้ปั้มชนิดไหน? และทำงานอย่างไร?​

ปั้มดับเพลิงเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิต และทรัพย์สิน สามารถใช้งานได้ในครัวเรือนทั่วไป เพราะเจ้าของบ้านสามารถนำออกมาใช้ดับไฟได้เร็วกว่าที่จะรอให้สถานีดับเพลิงที่อยู่ใกล้ที่สุดมายังที่เกิดเหตุ เหมาะสำหรับนำไปใช้งานบริเวณใดก็ได้ เพราะพกพาได้ง่าย และสะดวก​ปั้มดับเพลิงมักจะถูกนำมาใช้เมื่อระบบน้ำเทศบาลมีความดันไม่พอสำหรับระบบไฮดรอลิกสปริงเกอร์ ปั้มชนิดนี้มักพบในตึกอาคารซึ่งมีหลายชั้น หรือมีพื้นที่ภายในอาคารที่กว้าง เช่น ตึกระฟ้า หรือโกดังเก็บของ เป็นต้น

ระบบดับเพลิง 5 รูปแบบ และวิธีการเลือกชนิดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ​

ถ้าหากคุณต้องบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ คุณอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับความสำคัญของระบบดับเพลิง (Fire protection system) การเลือกระบบดับเพลิงที่ถูกต้อง และเหมาะสมสำหรับองค์กรของคุณอาจจะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากในการเลือกระหว่างการเลือกรูปแบบของระบบที่จำเป็น และการเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ และไว้วางใจได้ที่เหมาะสม การเลือกระบบดับเพลิงที่ผิดพลาดอาจจะทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าเพลิงไหม้ธรรมดา​

ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (Fire Alarm system): รูปแบบ องค์ประกอบ และวิธีการทำงาน

การติดตั้งระบบดับเพลิง หรือ ระบบ fire alarm ถูกติดตั้งเพื่อความปลอดภัยของชีวิต โดยพื้นฐานแล้ว ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (Fire Alarm system)จะตรวจจับไฟ และเตือนคนให้รีบหลบหนีเพื่อความปลอดภัย การตรวจจับนั้นอาจจะเกิดจากการที่มีคนเห็นไฟไหม้ หรืออุปกรณ์ตรวจจับอื่น ๆ เมื่อสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ดังแล้ว ทุกคนในอาคารจึงสามารถเริ่มอพยพได้

ระบบดับเพลิงสปริงเกอร์ vs. ระบบดับเพลิงธรรมดา – สิ่งแวดล้อมที่แตกต่างต้องการระบบที่เหมาะสมเพื่อการป้องกันที่ดีที่สุด ​

เจ้าของบ้าน ธุรกิจ อะพาร์ตเมนต์ หรืออสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ทุกคนที่ต้องการปลอดภัยจากเพลิงไฟไหม้ ระบบปั้มน้ำดับเพลิงแบบไหนที่เหมาะสมกับแต่ละเป้าหมาย ระบบดับเพลิงสปริงเกอร์ หรือระบบดับเพลิงธรรมดา? ความจริงแล้ว ทั้งสองระบบนั้นค่อนข้างมีประโยชน์พอกัน และสำคัญเป็นอย่างมากต่อแผนการคุ้มครองความปลอดภัยจากเพลิงไฟไหม้

วิธีป้องกันไฟไหม้เเละควบคุมไฟลุกลามอย่างมีประสิทธิภาพ​

เหตุอัคคีภัยที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงหลัง ๆ สะท้อนถึงความจำเป็นในการมอบความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันไฟไหม้ รวมไปถึงความสะเพร่าอันเป็นสาเหตุใหญ่ของอัคคีภัยหลายเหตุการณ์ นอกจากนี้ ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไฟไหม้ที่เพิ่มสูงขึ้นยังทำให้ผู้คนเริ่มตระหนักว่า การลุกลามของไฟนั้นเป็นเรื่องที่หนีไม่พ้นไม่ว่าจะระมัดระวังเเค่ไหนก็ตาม ดังนั้นในหลายปีที่ผ่านมา การมองหาวิธีควบคุมไฟลุกลามจึงกลายเป็นหัวข้อหลักสำหรับวิศวกรรมการดับเพลิง​

...
...
Fire System Inter

Call 02-551-4427-9